Tự cai nghiện ma túy tại nhà hiệu quả

Chủ nhật - 28/08/2022 21:44
Tự cai nghiện ma túy tại nhà là một hành trình đầy thách thức cần sự quyết tâm của người bệnh và sự tin tưởng hỗ trợ của người thân để vượt qua. Nếu bạn đang đối mặt với vấn đề nghiện ma túy và muốn thực hiện quyết định tích cực, hãy cùng tìm hiểu về cách tự cai nghiện ma túy tại nhà một cách hiệu quả và an toàn.
Hiện tại, có 2 hình thức cai nghiện được áp dụng là: Cai nghiện ma túy bắt buộc tại cơ sở cai nghiện và Cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình. Mỗi hình thức cai nghiện có ưu và nhược điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Nếu bạn hoặc người thân muốn cai nghiện ma túy, nhưng không biết bệnh nhân nghiện ma túy gì, phương pháp cai nghiện hiệu quả và an toàn ra sao, nên cai nghiện tại nhà hay trung tâm thì xin đọc bài viết tổng quan về cai nghiện ma túy này trước tiên. Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập tới nội dung: "Hướng dẫn cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình".Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập tới nội dung: "Hướng dẫn cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình".
 

1. Tại sao nên tự cai nghiện ma túy tại nhà?

Tự cai nghiện ma túy tại nhà có thể là lựa chọn thích hợp cho những người có quyết tâm cao và đã được hướng dẫn phương pháp tự cai nghiện tại nhà hiệu quả và an toàn. Ngoài ra cần có sự tin tưởng hỗ trợ của người thân xung quanh động viên và luôn giữ liên lạc với y bác sĩ hỗ trợ cai nghiện. Tự cai nghiện ma túy tại nhà có nhiều lợi ích:

- Riêng tư: Quá trình cai nghiện ma túy là một vấn đề nhạy cảm. Tự cai nghiện tại nhà cho phép bạn duy trì sự riêng tư và không cần tiết lộ vấn đề của mình cho những người xung quanh.
- Kiểm soát quá trình: Tự cai nghiện ma túy tại nhà cho phép bạn quyết định thời điểm và cách cai nghiện mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.
- Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Thay vì phải di chuyển đến các cơ sở cai nghiện hoặc trung tâm, tự cai nghiện tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
- Sự thuận tiện: Cai nghiện tại nhà giúp bạn tránh các ràng buộc về thời gian và địa điểm của các cơ sở cai nghiện.
- Hỗ trợ gia đình và bạn bè: Tự cai nghiện tại nhà cho phép bạn tiếp tục được hỗ trợ từ người thân yêu và bạn bè trong môi trường quen thuộc của bạn. Họ có thể đồng hành và động viên bạn trong quá trình cai nghiện.
 

2. Chuẩn bị trước khi tự cai nghiện:

Trước khi bắt đầu quá trình tự cai nghiện ma túy tại nhà, bạn cần có sự chuẩn bị:

- Tìm môi trường tĩnh lặng: Tạo ra một không gian yên tĩnh và thoải mái để bạn có thể tập trung vào quá trình cai nghiện. Đặc biệt tránh xa bạn bè và môi trường có ma túy (tạm ngừng sử dụng điện thoại nếu cần). Không để ma túy trong nhà.
- Hỗ trợ từ gia đình và bạn bè: Thông báo cho người thân và bạn bè về quyết định tự cai nghiện của bạn để họ có thể hỗ trợ và động viên bạn trong suốt quá trình.
- Thiết lập lịch trình: Hãy trao đổi thường xuyên và giữ liên lạc với chuyên gia cai nghiện để bạn được tư vấn đúng và kịp thời. Bạn nên nhớ trong thời gian bạn đang cai, cơ thể bạn không được khỏe, tinh thần của bạn dễ bị chi phối khiến bạn hay suy nghĩ vẩn vơ. Hãy đặt mục tiêu cụ thể và nhắc nhở bản thân về lý do bạn muốn cai nghiện để có động lực mạnh mẽ.


1

3. Đối phó với cơn nghiện:

- Giảm dần liều lượng ma túy là một bước quan trọng trong quá trình tự cai nghiện. Hãy tập trung vào việc giảm dần một cách từ từ và kiên nhẫn.
- Tùy thuộc vào loại, liều lượng ma túy sử dụng và tình trạng sức khỏe mà bệnh nhân sẽ cảm thấy vật vã, đau nhức xương khớp và rất khó kiểm soát tâm trạng và hành vi.
- Trong thời gian này bệnh nhân cần được sử dụng thuốc đào thải ma túy nhanh ra khỏi cơ thể. Kết hợp với việc uống nhiều nước và các biện pháp xua tan căng thẳng, giảm đi cơn nghiện.
- 5 thuốc hỗ trợ cắt cơn cai nghiện ma túy cũng phải được sử dụng để bệnh nhân vượt qua cơn nghiện không vật vã.

 

4. Diễn biến thường gặp khi cai nghiện tại nhà

Sau 6 – 12 giờ
- Chảy nước mắt và mũi, hắt hơi
- Đổ mồ hôi.

Sau 12 – 24 giờ
- Cảm thấy khó chịu và dễ bực bội
- Nổi da gà, đổ mồ hôi, nóng lạnh
- Không muốn ăn

Sau 24 giờ (1 ngày)
- Thèm muốn dùng ma túy
- Bao tử quặn thắt, tiêu chảy
- Kém ăn, buồn nôn, ói mửa
- Đau lưng, đau chân và cánh tay
- Nhức đầu, ngủ ít, cảm thấy yếu ớt và mệt
- Cảm giác bực bội, không tập chung
- Nóng lạnh và đổ mồ hôi nhiều hơn.

Sau 2 – 4 ngày
- Các triệu chứng nêu ở trên sẽ lên đến tột độ

Sau 5 - 7 ngày
- Hầu hết các triệu chứng khó chịu giảm đi,cơ thể bắt đầu ổn định,
- Cảm thấy muốn ăn.

Ở giai đoạn này bệnh nhân nên sử dụng que test ma túy (test nước tiểu) để xác định xem đã âm tính hay chưa? Nếu kết quả âm tính thì phải sử dụng thuốc chống tái nghiện ma túy để đoạn tuyệt hoàn toàn với ma túy. Thuốc chống tái nghiện giúp bệnh nhân không còn thèm nhớ tới ma túy và phải được uống ngay sau khi test âm tính để đạt hiệu quả cai nghiện dứt điểm. Thuốc này phải duy trì 6 tháng - 2 năm để bệnh nhân quên luôn thói quen sử dụng ma túy.
 
Sau 2 tuần lễ
Những cảm giác không thoải mái về thể xác dần dần biến mất nhưng các vấn đề khác như mất ngủ, mệt mỏi, giận dữ hay thèm hút hay trích ma túy vẫn còn.
Sau 3 - 4 tuần
Mất ngủ, những hoạt động của cơ thể và trạng thái về tâm lý trở lại bình thường . Sức khỏe tốt hơn và sự thèm hút hay chích ma túy giảm dần.

 
5. Lưu ý trong quá trình cai nghiện ma túy tại nhà
- Ăn nhiều bữa nhỏ, ăn những thúc ăn dễ tiêu như cháo hay canh. Tránh ăn những món ăn nhiều dầu, chất béo.
- Uống nhiều nước, có thể uống nước dừa, nước chanh, nước điện giải. Tránh uống rượu bia và các chất kích thích khác.
- Nếu cảm thấy đau nhức, hãy: tắm nước ấm, đấm bóp nhẹ vào những chỗ đau nhức hoặc vận động nhẹ nhàng hoặc xem tv chương trình yêu thích.
- Nếu khó ngủ, ngủ hay mơ màng, đổ mồ hôi chộm, thức giấc vào lúc nửa đêm hay giật mình sớm thì hãy trao đổi với bác sĩ cai nghiện để được hỗ trợ. Không tự ý sử dụng thuốc ngủ, thuốc an thần.
- Uống 3 thuốc dự phòng được gửi kèm, sử dụng cho các trường hợp buồn nôn, tiêu chảy, đau nhức và sốt nóng lạnh.


6. Tại sao một số người tự cai nghiện không thành công?
Có 2 lý do :
- Thứ nhất: Không cắt được cơn nghiện
- Thứ hai: Chống tái nghiện không hiệu quả

Vì sao vậy?
- Thứ nhất: Khi cắt cơn, người bệnh không chịu được các hội chứng cai như: đau nhức, vật vã, mệt mỏi, căng thẳng và mất ngủ.
- Thứ hai: Người nghiện không vượt qua được cảm giác được thèm nhớ ma túy mãnh liệt vì những cảm giác đó đã đi sâu vào tiềm thức tạo thành thói quen và đường mòn trong não bộ.

Vậy giải pháp là như thế nào?
- Thứ nhất: Khi cắt cơn chúng ta phải sử dụng thuốc đào thải ma túy nhanh ra khỏi cơ thể, kết hợp với 5 thuốc hỗ trợ có tác dụng dập cơn, an thần, chống đau nhức, bổ gan và tăng miễn dịch.
- Thứ hai: Khi test que âm tính, chúng ta dùng thuốc cắt đứt đường truyền khoái cảm bằng cách làm cho các đầu mút thần kinh được bao bọc không nhận được tín hiệu kích thích của ma túy nữa vì vậy mà người bệnh không còn thèm nhớ đến ma túy, sợ mùi ma túy và đặc biệt là không thể nào sử dụng được ma túy vì chúng đối kháng với nhau.

7. Các câu hỏi thường gặp trong quá trình tự cai nghiện ma túy tại nhà
- Nhận biết các loại ma túy
- Dấu hiệu nhận biết người nghiện
- 5 cách cai nghiện ma túy tại nhà

Kết luận:
Tự cai nghiện ma túy tại nhà là một hành trình đầy thách thức. Nếu đủ quyết tâm, bạn có thể đánh bại cơn nghiện và bắt đầu cuộc sống mới. Tuy nhiên, luôn luôn nhớ rằng việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình tự cai nghiện.

Trung tâm hỗ trợ cai nghiện Heantos 4
Chúng tôi hỗ trợ tư vấn quy trình cai nghiện ma túy tại nhà miễn phí
- Dược sĩ Thủy: 086.906.5421 (zalo)
- Dược sĩ Hải: 086.919.1080 (zalo)
- Heantos4.vn
- Sản xuất: Công ty Dược phẩm Hà Thành
- Địa chỉ: 158 Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 
ĐÁNH GIÁ CỦA BỆNH NHÂN
 
duc
Vũ Minh Đức
Địa chỉ: 9A Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP. HCM
Điện thoại: 03899516xx
Thuốc tốt lắm. Cảm ơn trung tâm rất nhiệt tình hỗ trợ. Em đã cai về âm tính và uống thuốc chống tái nghiện được 2 tuần rồi. Giờ thấy người tỉnh táo và khỏe. Biết ơn trung tâm nhiều lắm ah, từ giờ em cố gắng làm lại từ đầu để bù đắp cho vợ con những nợ nần mà em gây ra

 
vui
Trần Thị Vui
Địa chỉ: Phố Nỉ, xã Trung Giã, H. Sóc Sơn, TP. Hà Nội
Điện thoại: 09735758xx
Tôi được chị đồng nghiệp giới thiệu Chị Thủy trung tâm Heantos 4 này. Tôi muốn mua thuốc về cai nghiện heroin cho chồng. Tư vấn giúp tôi với Trần Thị Vui 09735758xx
 

 
thuy
Nguyễn Thị Thùy
Địa chỉ: Thị Trấn Văn Giang, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 09335241xx
Thuốc gửi rất nhanh, hỗ trợ nhiệt tình, mình không ngờ mua thuốc mà được hỗ trợ nhiệt tình tới vậy. Gia đình mình rất yên tâm sử dụng. Chồng mình uống được 4 liều thuốc rồi, thấy không vật vã gì cả
 

 
phung
Võ Văn Phụng
Địa chỉ: Ấp Ngãi Hội 1, Thị Trấn Đại Ngãi, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 09017942xx
Mình mua thuốc gửi cho người thân bên Đài Loan sử dụng. Ngày nào cũng điện thoại hỏi thăm video 5,6 lần. Thấy ảnh ấy cai nhẹ nhàng lắm, hôm qua thử que âm tính rồi, cả gia đình ở quê mừng rơi nước mắt. Không muốn mất thêm người thân nào vì ma túy nữa. Cảm ơn trung tâm đã hỗ trợ gia đình em rất rất nhiều ạ

 
ve
Trần Văn Vệ
Địa chỉ: Khối 1, Thị trấn Yên Thành, Huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 09137658xx
Thuốc rất tốt, uống mệt 2 ngày đầu, ngày thứ 3 khỏe hẳn. Mình hôm qua test que âm tính rồi, mừng quá. Mai uống thuốc chống tái nghiện nữa là ổn áp. Cảm ơn Chị Thủy và em Hải bên trung tâm Heantos 4 nhiều nhiều ah

 
duc1
Đặng Đức
Địa chỉ: thôn 5, xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 09685356xx
Biết ơn trung tâm và chị Thủy nhiều lắm ah
 

 
tran
Lan Trần
Địa chỉ: Khu 4, Phường Vàng Danh, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 03665478xx
Chị Dược sĩ hỗ trợ rất tốt, chồng em đã cai được nghiện. Có dịp nhất định sẽ qua thăm trung tâm để cảm ơn ah

 
tran2
Tuyết Trần
Địa chỉ: Ấp Thới Giai, Xã Gia Xuân, Huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 09436868xx
Mình đã cai nhiều thuốc rồi mà không được. Mới sử dụng thuốc này 3 ngày, thấy người khỏe, không thèm thuốc, cũng không thấy vật vã gì cả, chờ thêm mấy ngày nữa xem sao


 
binh
Lê văn Bình
Địa chỉ: 99 đường Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 09196358xx
Tôi muốn mua về tự cai ở nhà. Xin hãy tư vấn giúp tôi. Cảm ơn nhiều lắm ah


 
hien
Nguyễn Thị Hiền
Địa chỉ: 24 Hùng Vương, TT. Đinh Văn, H. Lâm Hà, T. Lâm Đồng
Điện thoại: 03780757xx
Tôi muốn mua thuốc này. Xin hỏi mua ở đâu, cách dùng như thế nào ah? Xin tư vấn giúp tôi

 
tung
Phạm Tùng
Địa chỉ: thôn 7, Xã Thọ Dân, Huyệ Triệu Sơn, Tỉnh Thanh Hóa
Điện thoại: 09018366xx
Trung tâm này uy tín, hỗ trợ nhiệt tình, hài lòng
 
 
 
thuy
Đoàn Thị Thùy
Địa chỉ: Tổ dân phố Hương, Thị trấn Tân An, Huyện Yên Dũng, Tỉnh Bắc Giang
Điện thoại: 09437628xx
Trung tâm hỗ trợ rất nhiệt tình, thuốc tác dụng nhanh. Con trai tôi cai nghiện không vật vã, trước khi lên cơn tôi lại cho uống thuốc. Thời gian khác cháu vẫn tỉnh táo. Cảm ơn cháu Thủy đã tư vấn cho cô chu đáo, có dịp cô sẽ gặp cháu để cảm ơn
 

 
hong
Đặng Thị Hồng
Địa chỉ: Xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 09885647xx
Nghe người quen giới thiệu chỗ này uy tín. Xin tư vấn giúp em với, chồng em nghiện 5 năm rồi, em tên hồng
 

 
muoi
Hồ Văn Mười
Địa chỉ: 51 Nguyễn Hữu Thọ, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 09436158xx
Trung tâm uy tín, dược sĩ tư vấn nhiệt tình. Tôi đã cai cho con trai thành công, Sẽ giới thiệu cho bạn bè trong hội cựu chiến binh có con đang nghiện để cai. Cảm ơn nhiều

 

 
dat
Đỗ Đức Đạt
Địa chỉ: Đường QL55, xã Tân Hà, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: 09781235xx
Thuốc rất tốt, cắt cơn nhẹ nhàng. Cậu em mình cai nghiện mà không bị vật vã, chỉ khuyên bảo ở nhà mấy ngày là thử que âm tính, giờ đang uống chống tái nghiện, chắc lần này êm rồi

 
 
do
Bích Đỗ
Địa chỉ: xã Xuân Ninh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: 03686527xx
Giao thuốc rất nhanh, hỗ trợ hiệu quả, đã cai thành công
 


 
tran
Thủy Trần
Địa chỉ: Thôn Hiếu Lễ, Xã Phước Hậu, Huyện Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận
Điện thoại: 09437288xx
Tôi là giáo viên mà ck nghiện đã cai nhiều lần mà không được. Nhiều khi đi làm cứ phải cúi mặt xuống chẳng dám nhìn ai. vừa được chị Thủy tư vấn về thuốc cho rất nhiệt tình, chưa biết thuốc dùng hiệu quả thế nào, nhưng thực sự rất ưng cách phục vụ và hỗ trợ của trung tâm này. Xin chúc trung tâm ngày càng giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.


 
ha
Long Hà
Địa chỉ: Khu phố Suối Tre, phường Suối Tre, Tp. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 03778455xx
Thuốc hiệu quả tốt thật, tác dụng nhanh, uống vào là êm ngay không còn vật và bồn chồn khó chịu trong người nữa. 2,3 ngày đầu tiêu chảy tí thôi, nhưng có thuốc uống vào là đỡ liền. Thuốc này hay thật


 
sapa
Tùng Sapa
Địa chỉ: Khu 2, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu
Điện thoại: 09124554xx
Mình lái xe du lịch, chuyên chạy đêm sử dụng thuốc phiện đen 7,8 năm nay rồi. Cai nhiều lần mà không được, lần này được chị Thủy hỗ trợ quyết tâm làm lại cuộc đời. Tiền kiếm bao nhiêu cũng đốt hết, khổ vợ khổ con lắm rồi. Tội cho 2 đứa con nhỏ của mình, cha sẽ cố gắng vì 2 con làm lại, cha xin lỗi 2 con. Chị gửi thuốc cho em sớm và hỗ trợ em với chị nhé. Em tin tưởng chị lắm


 
binh
Nguyễn Đức Bình
Địa chỉ: xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 09137358xx
Thuốc tốt thật, uống cắt cơn rất êm, không bị vật vã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây