Thẩm định kết quả thực hiện nội dung các tiêu chí NTM tại xã Diễn Bích

Chủ nhật - 04/12/2022 15:05
Ngày 30/11, Đoàn thẩm định NTM Tỉnh Nghệ An đã thẩm định kết quả thực hiện nội dung các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Diễn Bích. Phái tỉnh do ông Hồ Phi Triều– Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn. Phía huyện có ông Tăng Văn Luyện- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham dự. Hội nghị còn có các thành viên của Ban điều phối xây dựng NTM tỉnh và huyện.
Thẩm định kết quả thực hiện nội dung các tiêu chí NTM tại xã Diễn Bích
 

Diễn Bích là xã biên giới biển, trong quá trình xây dựng NTM xã gặp rất nhiều khó khăn. Để hoàn thành mục tiêu đạt xã NTM trong năm 2022, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Diễn Bích đã huy động mọi nguồn lực để hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Cùng với sự hỗ trợ xi măng của cấp trên, toàn xã cũng đã huy động trên 335 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 282 tỷ đồng, đầu tư xây dựng điện, đường, trường, trạm, trụ sở UBND xã…Trong đó có nhiều tiêu chí hoàn thành đạt cao như: 100% đường giao thông được cứng hóa, trong đó có trên 94% được đổ bê tông, nhựa hóa. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều 2,21%. Tất cả 8/8 xóm đều có nhà văn hóa đạt chuẩn, 20 xóm, cơ quan, trường học và dòng họ đạt danh hiệu văn hóa, xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học và THCS mức độ 3, đạt tiêu chí Quốc gia về y tế.
 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Các thành viên hội đồng thẩm định cấp tỉnh đã góp ý, đề xuất thống nhất chỉnh sửa một số số liệu


Sau khi đi kiểm tra thực tế về cơ sở hạ tầng và hồ sơ minh chứng thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, các thành viên hội đồng thẩm định cấp tỉnh đã góp ý, đề xuất thống nhất chỉnh sửa một số số liệu. Đồng thời yêu cầu xã Diễn Bích tiếp tục bổ sung, nâng cao chất lượng một số tiêu chí đã đạt nhưng còn ở mức thấp, đảm bảo quy định để đề xuất UBND tỉnh công nhận xã Diễn Bích đạt chuẩn NTM trong năm 2022, góp phần đưa Diễn Châu đạt huyện NTM.

Nguồn tin: dienbich.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây